Slogan đèn sưởi phòng tắm Hoàn Mỹ
Hotline tư vấn mua đèn sưởi

Những cách đuổi muỗi không dùng hóa chất

Trồng cây ngũ sắc, sử dụng vỏ cam quýt, dùng đèn bắt muỗi… là những cách đuổi muỗi không dùng hóa chất, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe gia đình, thân thiện với môi trường, cho hiệu quả lâu dài, được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Cách đuổi muỗi bằng cây trồng

nhung-cach-duoi-muoi-khong-dung-hoa-chat

Sử dụng cây trồng để đuổi muỗi hiệu quả

Đuổi muỗi bằng một số loại thực vật là một trong những cách đuổi muỗi và côn trùng được khá nhiều người áp dụng, vì vừa có thể đuổi muỗi hiệu quả, vừa làm đẹp cho cảnh quan xung quanh, cũng như thân thiện với môi trường. Dưới đây là một số loại cây trồng có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả:

Cây hoa ngũ sắc: Là loại cây đuổi muỗi khá hữu hiệu, hay được dùng ở vùng nông thôn, rất dễ trồng.  Cây hoa ngũ sắc có chứa nhóm hợp chất tự nhiên coumarin có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả nên được sử dụng làm thành phần chính trong rất nhiều loại thuốc chống muỗi.

Húng lủi (bạc hà): Ngoài tác dụng ngăn ngừa ong, gián, kiến đến gần nhà, chậu cây húng lủi còn là trợ thủ đắc lực của con người trong việc xua đuổi muỗi.

Cây phong lữ (phong lữ thảo): Là loài cây cho hoa nhiều màu, đẹp và có mùi thơm quyến rũ. Tinh dầu hoa phong lữ có tác dụng an thần, giảm stress nhưng lại là mùi mà muỗi cực ghét. Bạn nên trồng trong sân, nhà vài chậu hoa phong lữ để trang trí nhà cửa và tận dụng luôn tác dụng đuổi muỗi cực đỉnh của nó loài hoa này.

Cách đuổi muỗi bằng vỏ cam, quýt, sả

nhung-cach-duoi-muoi-khong-dung-hoa-chat1

Hãy đốt một vài mẩu vỏ cam, quýt nếu bạn muốn xua đuổi muỗi ra khỏi nhà

Tinh dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn với con người, nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua muỗi, chỉ cần dùng vài mẩu vỏ cam, quýt đã phơi khô đốt cháy trên lửa. Tuy cách này chỉ tác dụng trong thời gian ngắn, chừng một buổi, nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Trên đây là một số cách đuổi muỗi không sử dụng hóa chất mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Tuy nhiên, vì là những cách thiên nhiên nên có một số nhược điểm khó khắc phục như có thể đuổi muỗi nhưng không tiêu diệt muỗi được triệt để, cần đầu tư thời gian và công sức để trồng cây, sử dụng. Đối với các căn hộ chung cư, hoặc có ít diện tích đất, thì việc sử dụng cây trồng để đuổi muỗi không khả thi.

nhung-cach-duoi-muoi-khong-dung-hoa-chat2

Đèn bắt muỗi: Giải pháp diệt muỗi hiệu quả nhất

Tuy nhiên, còn một cách đuổi muỗi khác cho hiệu quả cao hơn, cũng như khắc phục được mọi hạn chế của các cách trên. Đó chính là sử dụng ĐÈN BẮT MUỖI. Đèn bắt muỗi sử dụng ánh sang, quạt hút gió cùng mùi hương (CO2, hơi nước) tương tự mùi của cơ thể người để thu hút muỗi và các côn trùng trong phạm vi hoạt động của thiết bị, giúp tiêu diệt muỗi và các loại côn trùng một cách nhanh chóng, hiệu quả, vệ sinh. Bạn chỉ cần cắm điện, và đèn bắt muỗi sẽ hoạt động, bắt sạch muỗi và các loại côn trùng, rất đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng. Với những ưu điểm này, đèn bắt muỗi đang là sự lựa chọn số 1 của nhiều gia đình.

Nguồn: https://thegioidensuoi.net/